การลบข้อมูล
คุณลบข้อมูลในเด็กได้ดาวได้เองในแอปทุกเมื่อ หน้านี้อธิบายว่าแต่ละตัวเลือกลบอะไรบ้าง และต้องทำอย่างไรหากลงชื่อเข้าใช้ไม่ได้ ดูรายละเอียดทั้งหมดได้ในนโยบายความเป็นส่วนตัว
1. ก่อนลบ: ส่งออกข้อมูล
เจ้าของและพ่อแม่ดาวน์โหลดข้อมูลทั้งครอบครัว (ครอบครัว ผู้ใหญ่ เด็ก รายการ และประวัติ) เป็นไฟล์ JSON ได้ที่ การตั้งค่า → ส่งออก การลบย้อนกลับไม่ได้
2. ลบบัญชีของคุณ
- เปิดแอปแล้วไปที่ การตั้งค่า → ลบบัญชี
- หากคุณลงชื่อเข้าใช้ครั้งล่าสุดนานกว่า 5 นาที แอปจะให้ลงชื่อเข้าใช้อีกครั้งก่อน
- พิมพ์คำยืนยัน แล้วกดยืนยัน
การลบมีผลทันที โดยลบบัญชีที่ใช้ลงชื่อเข้าใช้และสถานะของคุณในครอบครัว ชื่อที่แสดงของคุณยังคงอยู่ในรายการประวัติที่คุณเคยทำไว้ เพื่อให้ประวัติของครอบครัวอ่านเข้าใจได้
หากคุณเป็นเจ้าของ ต้องโอนความเป็นเจ้าของให้ผู้ใหญ่คนอื่นก่อน หรือเลือก ลบครอบครัวสำหรับทุกคน ซึ่งจะลบทั้งครอบครัว รวมถึงเด็ก รายการ และประวัติทั้งหมด สำหรับผู้ใหญ่ทุกคนในครอบครัว
3. ลบเด็ก
เจ้าของและพ่อแม่ลบเด็กได้ใน การตั้งค่า ซึ่งจะลบโปรไฟล์เด็กและประวัติทั้งหมดของเด็กคนนั้น คุณต้องลงชื่อเข้าใช้ภายใน 5 นาทีล่าสุด เช่นเดียวกับการลบบัญชี
4. ล้างประวัติของเด็ก
เจ้าของและพ่อแม่ล้างประวัติของเด็กได้จากหน้าของเด็กคนนั้น ซึ่งจะลบรายการในประวัติทั้งหมดของเด็กโดยคงจำนวนดาวไว้
5. บัญชีที่ไม่ได้ใช้งาน
หากคุณไม่ได้เปิดแอปขณะลงชื่อเข้าใช้เป็นเวลา 24 เดือน เราจะลบบัญชีของคุณโดยอัตโนมัติ หลังจากส่งอีเมลแจ้งเตือนล่วงหน้า 30 วันและ 7 วัน ครอบครัวจะถูกลบเมื่อผู้ใหญ่ทุกคนในครอบครัวไม่ได้ใช้งานแล้วเท่านั้น
6. หากลงชื่อเข้าใช้ไม่ได้ หรือต้องการให้ลบข้อมูลอื่น
เขียนถึง privacy@dekdaidao.com จากอีเมลที่คุณใช้ลงชื่อเข้าใช้ และบอกเราว่าต้องการให้ลบอะไร เราอาจขอให้คุณยืนยันตัวตน เราจะตอบภายใน [30 วัน — ยืนยัน]
พ่อแม่หรือผู้ปกครองตามกฎหมายของเด็กสามารถขอให้เราลบข้อมูลของเด็กคนนั้นได้เช่นกัน
7. ข้อมูลที่อาจยังคงอยู่ชั่วระยะหนึ่ง
- บันทึกเซิร์ฟเวอร์และรายงานข้อผิดพลาดเก็บไว้ [ตามค่าเริ่มต้นของ Google Cloud — ยืนยัน เช่น 30 วัน]
- ข้อมูลที่ลบแล้วอาจยังคงอยู่ในข้อมูลสำรองของผู้ให้บริการเป็นเวลา [ระยะเวลา — ยืนยัน] ก่อนถูกเขียนทับ